Tại sao nên sử dụng phương thức backup 3-2-1 để backup dữ liệu?

Tại sao nên sử dụng phương thức backup 3-2-1 để backup dữ liệu?

Có phải “Sao lưu dữ liệu cũng giống như đầu tư “ ?
Chắc rằng bạn cũng từng nghe câu: ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ TẤT CẢ TRỨNG NẰM CHUNG 1 RỔ. Nên việc sao lưu dữ liệu cũng vậy, đừng bao giờ không sao lưu ( backup ) dữ liệu ra nhiều bạn cho dù là dữ liệu cá nhân hay doanh nghiệp.
Và kế hoạch sao lưu backup 3-2-1 là một phương thức tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu an toàn đến 99%. Giống như việc bạn chia khoản đầu tư của mình đi nhiều chỗ thì mức độ an toàn tăng lên gấp bội. Tính thanh khoản của khoản đầu tư cũng rất quan trọng; có bản sao lưu cục bộ và bản sao lưu ngoại vi làm cho bạn có nhiều nơi để dễ dàng khôi phục dữ liệu.

Vậy, backup 3-2-1 là gì?

Chính là giữ ít nhất 3 bản sao lưu dữ liệu: Mất dữ liệu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân, gia đình đặc biệt là các doanh nghiệp. Và các sự cố gây nên mất dữ liệu có thể là: trộm cắp, hỏa hoạn, …Do đó việc chỉ lưu dữ liệu ở một nơi là không đủ, cần ít nhất 3 bản để bảo vệ.
Hai bản lưu trữ trên 2 thiết bị hay phương tiện lưu trữ khác nhau: Ai cũng biết bất cứ một thiết bị nào sớm hay muộn đều sẽ bị hỏng theo thời gian. Vì vậy chúng ta nên sử dụng backup lên 2 thiết bị khác nhau
Giữ ít nhất một bản backup lên cloud: Nếu một ngày nào đó toàn bộ phần cứng bị hỏng hay nơi lưu trữ xảy ra các thảm họa động đất, hỏa hoạn… Thì việc lưu giữ liệu lên cloud giúp dữ liệu của bạn được an toàn.

Xem thêm: Cách backup 3-2-1? 

Tại sao nên sử dụng phương thức backup 3-2-1 ?

backup 3-2-1

Cho dù là bạn đang quan tâm tới việc sao lưu dữ liệu cá nhân máy tính của bạn hay sao lưu dữ liệu cho doanh nghiệp. Đơn giản là cá nhân máy tính, luôn cần truy cập nhanh vào dữ liệu nếu có bất kỳ sự cố nào với dữ liệu gốc, thì chắc chắn bạn cần có bản backup ở ổ cứng ngoài và phải luôn mang theo bên mình. Và trong trường hợp ổ cứng đó của bạn được cập nhật backup thường xuyên thì việc mất dữ liệu sẽ ít diễn ra.

Nhưng nếu trong trường hợp có sự cố xảy ra với cả máy tính và ổ cứng ngoài của bạn thì sao, cả 2 đều dính virus thì dữ liệu sẽ mất hết toàn bộ. Do đó cần có một bản sao lưu ngoại vi và bản sao lưu thứ 3 này được tự động hóa cập nhật dữ liệu mới khi sao lưu.

Phương thức backup 3-2-1 có hoàn hảo 100% hay không?

Chắc chắn rằng không có một cách nào là hoàn hảo 100% cả. Nhưng với phương thức backup 3-2-1 thì chính là cách tốt để đảm bảo an toàn dữ liệu. Và ngay cả với chính phủ Hoa Kỳ cũng khuyến khích sử dụng phương thức này để backup dữ liệu. Và khuyên chúng ta nên có một lịch trình sao lưu thường xuyên có thể hàng ngày, hàng tuần….

Có nhiều ứng dụng của Synology giúp bạn bảo vệ dữ liệu thông qua các chế độ lập lịch tự động sao lưu như : Hyper Backup, Active Backup For Business, Cloud Sync…

Chi tiết về Hyper Backup: Synology Hyper Backup 

Active Backup For Business: ACTIVE BACKUP FOR BUSINESS – GIẢI PHÁP BACKUP TỐI ƯU NHẤT CHO DOANH NGHIỆP ACTIVE BACKUP FOR BUSINESS

Kết luận

Bất kể bạn sao lưu backup dữ liệu theo phương thức backup 3-2-1 thì bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc làm tăng khả năng bảo vệ dữ liệu cao nhất.

Đối với doanh nghiệp có thể có phần phức tạp với yêu cầu thiết lập và sử dụng nhiều ứng dụng, công cụ, Tuy nhiên khi bạn sở hữu NAS Synology từ Mstar Corp được đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao hỗ trợ tận tình. Và Mstar Corp là Survice Provider của hãng Synology tại Việt Nam vì vậy luôn được ưu đãi cả về giá cả và bảo hành. 

MODEL ĐỀ XUẤT

DS220DS920headingheading
ModelDS220+DS920+DS1520+RS1619xs+
Số lượng users10 – 20 users20 – 30 users50 – 100 users10 – 150 users
Số lượng bay24 bay có thể mở rộng thành 95 có thể mở rộng lên 156, có thể mở rộng lên 16
System memory2 GB DDR44 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD2.5 “SATA SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay02 (NVMe)2 (NVMe)2 (NVMe & SATA)

Picture1


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Trả lời

0943 199 449