NAS Synology – Giải pháp thay thế File Server truyền thống.

NAS Synology - giải pháp thay thế file server truyền thống

Các văn phòng, doanh nghiệp luôn yêu cầu khả năng lưu trữ dữ liệu và có thể truy cập dữ liệu dễ dàng. Theo truyền thống, hầu hết các cơ quan sẽ sử dụng một sự kết hợp PC file và FTP Server, với chi phí cao và yêu cầu đội ngũ IT có trình độ chuyên môn cao để làm việc. Còn NAS Synology được thiết kế không chỉ cung cấp khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng trong mạng nội bộ mà còn có thể truy cập từ xa thông qua Web-based File Station, hoặc FTP Service của NAS Synology. Dễ dàng quản lý và sử dụng: Sử dụng giao diện web đơn giản, dễ hiểu, một người quản lý văn phòng có thể dễ dàng quản lý các NAS Synology, mà không cần biết quá nhiều về CNTT. Hơn nữa với một giao diện dựa trên web, bạn có thể quản lý máy chủ từ bất kỳ đâu với một trình duyệt web đơn giản.

Bài viết sẽ cho nhà quản trị hình dung được sự khác nhau giữa 2 sản phẩm và nên chọn sản phẩm nào áp dụng về cho doanh nghiệp của mình.

So sánh File Server truyền thống và NAS Synology

Tiết kiệm chi phí vượt trội cho doanh nghiệp

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích so sánh về giá cho 2 quy mô doanh nghiệp khi sử dụng NAS Synology và File Server truyền thống: so sánh giá khi sử dụng NAS Synology và File Server truyền thống

Cùng số lượng user sử dụng, cùng dung lượng lưu trữ, cùng thời gian bảo hàng từ nhà sản xuất. Nhưng chi phí khi sử dụng NAS Synology chỉ bằng 1/4 so với sử dụng File Server, chưa kể việc muốn duy trì sử dụng File Server liên tục phải có đội ngũ IT có trình độ chuyên môn cao.

Bảng so sánh giữa NAS Synology và File Server truyền thống

Nội dungNAS SynologyFile Server truyền thống
Khả năng phân quyền
Lưu trữ dữ liệu tập trung
Chi phí backupMiễn phíChi phí cao
Chi phíChi phí thiết bị 1 lầnVừa mất chi phí thiết bị + License
Chi phí bảo trì bảo dưỡngThấpCao
Mở rộng dung lượngDễ dàngDễ dàng
Quản lýDễ dàngKhó quản lý
Bảo mậtCaoCao


Picture1
Mua hàng tại: https://synologyvietnam.vn/product-category/synology/

Về NAS Synology

NAS Synology là gì?

Ổ cứng NAS (Network Attached Storage) có thể được định nghĩa là thiết bị lưu trữ mạng có nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu cần thiết, ngoài ra NAS còn được tích hợp các tính năng hữu ích như ghi và lưu trữ phim, hình ảnh, tải dữ liệu di động, máy chủ FTP, máy chủ đa phương tiện,…

NAS Synology phù hợp với người dùng hay doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ lớn, thường xuyên phải di chuyển hay làm việc ngoài văn phòng. Người sử dụng có thể quản lý tài liệu, hình ảnh, nhạc, video và tất cả tập tin quan trọng khác. Bằng việc truy cập toàn bộ dữ liệu thông qua trình duyệt web, trên smartphone hoặc sử dụng các ứng dụng của NAS Synology. Ngoài ra, NAS có những sản phẩm phù hợp với cá nhân, gia đình để lưu trữ hình ảnh, dữ liệu.

NAS Synology

NAS Synology có những đặc điểm nổi bật gì?

 1. Tập trung dữ liệu của bạn: Truy cập file của bạn từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm MAC, PC hay thiết bị di động.
 2. Bảo vệ toàn diện dữ liệu: Dữ liệu trên các Server hay PC, Laptop hay Virtual Machines đều được backup theo từng phiên bản cũng như thời điểm để restore lại khi cần.
 3. Chia sẻ file: Chia sẻ file, folder chỉ một một liên kết đơn giản. Đảm bảo mọi thứ được đồng bộ với Cloud Station.
 4. Đồng bộ với các thiết bị của bạn: Sử dụng Cloud Station để đảm bảo cho thiết bị luôn được đồng bộ. Dễ dàng phối hợp với các quyền của người dùng, và khôi phục lại phiên bản hỗ trợ.
 5. Video Streaming: Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang sử dụng thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động của bạn.
 6. Chia sẻ hình ảnh: Lưu trữ hình ảnh của bạn khi nhận chúng bằng DS photo+, hoặc những ứng dụng của Synology.
 7. Itune Streaming: Máy chủ NAS Synology phục vụ giống như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh được lưu trữ trên DiskStation để đưa đến người sử dụng trong cùng mạng nội bộ.
 8. Truy cập từ xa: Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding).lưu trữ dữ liệu
 9. Ứng dụng di động: Sử dụng thiết bị di động sử dụng các hệ điều hành IOS, Android và Windows để thưởng thức dữ liệu của bạn trên đường đi với các ứng dụng của Synology.
 10. Đồng bộ đám mây: Đồng bộ DiskStation của bạn với dịch vụ đám mây công cộng.
 11. Bảo vệ dữ liệu: Bảo vệ dữ liệu của bạn tránh khỏi ransomware
 12. Làm việc nhóm thời gian thực: Toàn bộ nhân viên có thể dùng chung file theo thời gian thực. phòng chống ransomware

⇒ Chi tiết tại đây: NAS Synology là gì?

Picture1

Về File Server

File Server là gì?

File server truyền thống

File server là một máy chủ chứa dữ liệu phân quyền thư mục và chia sẻ tài nguyên với nhau. File server có kết nối mạng với mục đích chính là cung cấp một địa điểm để lưu trữ các tập tin như tài liệu, các file âm thanh, hình ảnh hoặc các tập tin khác.

Các máy chủ tập tin có thể được truy cập thông qua một số phương pháp khác nhau như:

 • FTP: File Transfer Protocol
 • HTTP: Hypertext Tranfer Protocol
 • SMB: Server Message Block / CIFC – Common In File System – mà thường là cho UNIX
 • NFS: Network File System – Chủ yếu là cho UNIX

Đặc điểm của File Server truyền thống.

 1. Hạ tầng: Cơ sở hạ tầng để đặt máy chủ cơ sở dữ liệu phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tiêu chuẩn hoạt động. Ngoài ra phải đảm bảo File Server trực tuyến trong suốt thời gian công ty hoạt động hành chính hoặc 24/24 tùy từng trường hợp
 2. Giải pháp: Bạn phải đảm bảo rằng file server của mình có khả năng xử lý linh hoạt các trường hợp rủi ro có thể gây ra việc mất mát dữ liệu như: hỏng hóc phần cứng ( ổ cứng, raid lỗi…), sự cố cháy nổ máy chủ, shock điện…
 3. Sử dụng: Muốn sử dụng được File Server, doanh nghiệp phải có đội ngũ IT  túc trực 24/7 với trình độ chuyên môn cao đồng nghĩa với việc chi phí nhân sự cao.
 4. Bảo mật: File Server có mức độ bảo mật cao nhưng khó sử dụng, có khả năng backup an toàn nhưng với chi phí cao hơn nhiều so với NAS Synology.
 5. Truy cập: User người dùng khó truy cập vào máy chủ hơn NAS

Giải pháp backup cho File Server của NAS Synology?

Picture1

Tại sao nên dùng NAS Synology để thay thế file server truyền thống?

Hỗ trợ đa giao thức chia sẻ file trên các nền tảng thiết bị khác nhau.
Hỗ trợ đầy đủ các giao thức AFP, FTP, NFS, SMB, WebDAV, HTTP nên các dữ liệu lưu trữ trên NAS Synology được truy cập mọi lúc, mọi nơi từ các máy tính Windows, Mac, Linux của hầu hết các người dùng máy tính.

File Server

NAS Synology hỗ trợ dịch vụ Cloud để đồng bộ dữ liệu giữa các Synology, máy tính, thiết bị di động và các dịch vụ cloud công cộng như Dropbox, Google Drive, One Drive, Amazon S3.

Khi có một thay đổi bất kỳ sẽ được cập nhật đến các thiết bị còn lại. Người dùng luôn được cập nhật các phiên bản mới nhất trên nhiều thiết bị khác nhau rất thuận tiện.

Giải pháp đồng bộ NAS Synology từ văn phòng về nhà hay các vị trí khác để đảm bảo dữ liệu an toàn ngay cả những tình huống bất khả kháng như thiên tai, cháy nổ…

Hỗ trợ các cấu trúc Basic, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10, SHR nên linh hoạt trong việc chọn cấu trúc RAID để an toàn dữ liệu ngay cả khi hư hỏng 1-2 HDD. Tính năng hot spare cũng được hỗ trợ như 1 HDD dự phòng để ngay lập tức thay thế cho các HDD bị lỗi trong cấu trúc RAID.

Chỉ cần gắn tối thiểu 1HDD và mở rộng theo thời gian bằng cách thêm HDD trong tương lai. Khi số HDD đã gắn đầy thì có thể mở rộng bằng cách mua thêm modul mở rộng đối với các thiết bị có khả năng mở rộng dòng +, xs, xs+…

Hiệu suất vượt trội đối với các doanh nghiệp cần tốc độ cao.
Với việc hỗ trợ card mạng 1GbE hoặc bổ sung card 10GbE giúp cho băng thông chia sẽ dữ liệu đủ lớn để phục vụ cho cả quy mô doanh nghiệp lớn.

Xem thêm các bài viết để biết thêm NAS Synology:

⇒ TẠI SAO DOANH NGHIỆP ĐỀU CẦN SỬ DỤNG THIẾT BỊ LƯU TRỮ – NAS SYNOLOGY

TẠI SAO MUA NAS SYNOLOGY TẠI MSTAR CORP

GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU TRÊN NAS SYNOLOGY

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

ModelDS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users10 – 20 users20 – 30 users50 – 100 users100 – 150 users
Số lượng bay24 bays có thể mở rộng thành 9 bays5 bays có thể mở rộng thành 15 bays6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory2 GB DDR44 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD2.5 “SATA SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay02 (NVMe)2 (NVMe)2 (NVMe & SATA)

Picture1


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Trả lời

0943 199 449